Go to Top
athenion-full-launch-now-available
ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เกมการ์ด Athenion ได้เปิดตัวเกมพร้อมระบบใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อความสนุกและความสมบูรณ์ของตัวเกมที่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โหมดผู้เล่นใหม่ ภารกิจใหม่ เลเวลสังกัด และการ์ดใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เกมการ์ด Athenion นี้ถูกพัฒนาโดยทีมงาน ZERO-bit ทีมพัฒนาเกมชาวไทยผู้มากความสามารถ นำโดยคุณ จิรวัฒน์ มาลีนนท์ เป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร

Athenion เป็นเกมการ์ดที่มีความแปลกใหม่ ด้วยการเล่นบนกระดานแบบ 4x4 ช่อง และมีการผสมผสานระหว่างการเล่นแบบเกมการ์ดและบอร์ดเกม ไว้ด้วยกันในแพลทฟอร์มดิจิทัลเดียว ผู้เล่นสามารถเก็บรวบรวมการ์ดได้มากกว่า 400 ใบ พร้อมความสามารถที่แตกต่างกันเพื่อนำไปจัดเด็คของตัวเอง โดยภายในเกมจะแบ่งเป็นทั้งหมด 6 สังกัด ได้แก่ Divine Grace, Tidal Nether, Flame Legion, Shadow Realm, Cyclone Fury และ Planet Guardian โดยแต่ล่ะฝ่ายจะมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถนำเอาจุดเด่นของแต่ล่ะฝ่ายมาสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้กับผู้เล่นท่านอื่นๆ ได้ ในตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งใน iOS และ Android

โดยทีมงานได้เป็นเจ้าภาพในงานเปิดตัวเกม ณ ลานกิจกรรม สยามสแควร์วัน พร้อมนำเสนอและแนะนำตัวเกมโดยผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร คุณจิรวัฒน์ มาลีนนท์ และ เกมโปรดิวเซอร์ คุณสาริศ ปุญเกษม โดยคุณจิรวัฒน์ได้อธิบายถึงจุดเด่นและวิธีการเล่นแบบเฉพาะของแต่ล่ะสังกัดภายในเกม พร้อมอธิบายถึงเอกลักษณ์ของเกมการ์ด Athenion ซึ่งเป็นเกมที่เล่นบนกระดาน 4x4 ช่อง ต่อมาคุณจิรวัฒน์ได้กล่าวเกี่ยวกับข้อมูลสำคัญต่างๆ ในการสร้างเด็คเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ เนื่องจากในเกมเต็มไปด้วยการ์ดที่มีความสามารถที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกสรรค์การ์ดไปใช้สร้างเด็คได้อย่างหลากหลาย คุณจิรวัฒน์ได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญในการสร้างและปรับแต่งเด็คให้เข้ากับสไตล์ของผู้เล่นคนนั้นๆ รวมถึงการเลือกสังกัดที่มีผลในการเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายตั้งรับ เรียกได้ว่ากลยุทธ์ของสังกัดและการวางการ์ดมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการทำให้ได้ชัยชนะมาไว้ในมือ โดยในตอนนี้เกม Athenion พร้อมให้ดาวน์โหลดได้แล้วใน 16 ประเทศและวางแผนที่จะเปิดตัวทั่วโลกภายในปีหน้านี้

ถัดมาคุณสาริศได้นำเสนอเกี่ยวกับพัฒนาการของเกม Athenion ตั้งแต่ยังเป็นต้นแบบแรกที่เริ่มจากการเขียนและวางการ์ดบนกระดาษ ก่อนจะแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการต่อจากนั้นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกว่าจะมาเป็นเกม Athenion ที่ทุกคนได้เห็นกันในปัจจุบัน นอกจากนี้คุณสาริศได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับมินิเกมต่างๆ ภายในเกมที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามเทศกาล ซึ่งในการเล่นมินิเกมเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมสำหรับแลกเปลี่ยนกับของตกแต่งต่างๆ ภายในเกมเช่น หลังการ์ด รูปโปรไฟล์ และฉายา โดยในตอนจบได้มีการเปิดเผย 2 การ์ดใหม่ที่ผู้เล่นสามารถได้รับจากภายในเกม

ภายในวันงานได้จัดการแข่งขันกระชับมิตรระหว่างผู้เล่นชั้นนำของเกม Athenion ฉายขึ้นจอให้ผู้มาร่วมงานได้รับชมการใช้การ์ด การวางแผน และการวางกลยุทธ์ให้ได้ชมกันสดๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นให้ผู้มาร่วมงานเข้าร่วมอีก อาทิเช่น บูธถ่ายรูปคอสเพลย์ บูธถ่ายรูปโพลารอยด์ และบูธเสี่ยงโชคให้ผู้เล่นได้ลุ้นรับของรางวัลมากมาย โดยผู้มาร่วมงานทุกท่านยังได้รับถุงของขวัญเป็นของที่ระลึกอีกด้วย